Tìm hiểu những yêu cầu để một bài viết chuẩn SEO

Blog-Image-002

Viết bài như thế nào là đúng chuẩn là để làm SEO hiệu quả vấn đề mà các copywriter băn khoăn, bài viết này bao gồm những yêu cầu cần thiết khi viết bài SEO. Mong rằng sẽ giúp ích cho quý đọc giả.

     1.Xác định từ khóa SEO (chính/phụ)

Xác định bài viết nào SEO cho từ khóa chính hay từ khóa phụ là yêu cầu đầu tiên khi viết bài SEO. Việc lập ra từ khóa chính hay từ khóa phụ giúp xác định loại bài mình cần viết cho phù hợp, bám sát với nội dung, dịch vụ của website cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Content is King
                                  Content is King

     2.Xác định loại bài viết

Ví dụ bạn đã có các bài viết cho sản phẩm, dịch vụ của mình thì bài viết này bạn SEO cho từ khóa chính. Bên cạnh đó, bạn nên thêm các từ khóa phụ để xây dựng hệ thống bài viết thêm phong phú, hấp dẫn, tạo uy tín, thương hiệu cho trang web.
Bước xác định loại bài viết này giúp cho người viết bài tập trung sâu hơn và thể hiện nội dung kỹ hơn trong quá trình khai thác nội dung, đề tài.
     3.Tổng hợp thông tin về ý tưởng
Đầu tiên, hãy thu thập và tìm tư liệu cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn viết bài SEO. Tiếp đến là biên tập nội dung mà bạn thu thập được. Sau đó, tổng hợp lại và lên ý tưởng cho bài viết sao cho phù hợp với nội dung của sản phẩm, dịch vụ.
Việc tổng hợp thông tin như thế này giúp bạn biên tập nội dung không bị trùng lặp mà còn có khả năng và vốn ngôn từ phong phú trong khi viết bài SEO.
     4.Chủ đề độc đáo
Là công việc được thực hiện dựa trên việc tổng hợp thông tin và lên ý tưởng. Bạn nên tìm ra chủ đề độc đáo dựa trên ý tưởng vừa rồi sao cho phù hợp. Đặc biệt trong những yêu cầu khi viết bài chuẩn SEO là: chủ đề nội dung, nó phải đủ ấn tượng để thu hút người đọc và cung cấp cho họ những thông tin mới lạ, bổ ích.
Toàn bộ nội dung bạn truyền tải đến sẽ làm tăng chất lượng bài viết và kéo traffic về website cần SEO. Để tránh bị chệch hướng nội dung, thì việc tìm chủ đề độc đáo phải có tính liên kết và xuyên suốt toàn bộ bài viết. Mắc xích này sẽ là tiền đề cho mắc xích kia, nhằm tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.

Content is like water
                                                                           Content is like water

     5.Xây dựng cấu trúc bài
Trước khi bắt tay viết bài, chúng ta cần có một dàn ý để triển khai các đề mục sao cho hoàn chỉnh và liên kết với nhau để tạo ra một mạch chảy xuyên suốt. Việc này giúp cho người viết tạo nên hệ thống nội dung mạch lạc và trôi chảy hơn.
Trên đây là toàn bộ yêu cầu khi viết bài SEO cần biết. Để tìm hiểu nội dung chi tiết hơn về cách viết bài SEO, mời quý đọc giả đón đọc bài viết tiếp theo của công ty SEO chuyên nghiệp Magic Marketing.