Hiểu SEO theo cách đơn giản nhất với Magic Marketing

Blog-Image-003

Quy trình SEO là gì? Tại sao bạn nên thực hiện nó? Và quan trọng hơn đó là tại sao Google lại làm như thế? Câu hỏi được đặt ra cho đại đa số khách hàng chưa có cái nhìn cận cảnh về SEO. Ngày hôm nay, Magic Maketing muốn bạn – những người đã và đang muốn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiểu về nó theo cách đơn giản nhất.
Khi bạn tìm kiếm online, bạn đang mong đợi một câu trả lời, một hình ảnh hay một mốc thời gian chính xác, cụ thể và hiện ra nhanh nhất. Hay đôi khi bạn mong rằng Google có thể đọc tâm trí bạn? Các khách hàng tiềm năng của bạn cũng vậy, trong vai trò này Google đang cung cấp cho khách hàng lượng lớn thông tin kịp thời và hiện nay nó đang làm khá tốt.
Hãy thử tưởng tượng, nếu Google không cung cấp cho bạn những thứ bạn cần trong 10 liên kết đầu, bạn sẽ tìm kiếm những giải pháp khác thay vì Google. Đó cũng chính là hiện tượng tâm lý đằng sau việc trải nghiệm SEO.
Để làm được điều này, buộc Google phải tìm kiếm ở bạn những thông tin mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Nếu bạn cung cấp những thông tin này tốt hơn ai hết, nội dung của bạn sẽ được ở một vị trí tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

SEO - Search Engine Optimization
                                                                    SEO – Search Engine Optimization

Các bước để “thấu hiểu con đường đến khách hàng” mà Magic mang lại bao gồm:
Đầu tiên: Các doanh nghiệp hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng. Thử tìm kiếm trên Google bằng những từ khoá tốt nhất và những câu hỏi phổ biến nhất. Ghi chú lại những ai đang nằm ở trang đầu tiên. Liệu có cùng một doanh nghiệp đang chiếm đóng những vị trí đầu này không? Đồng thời, hãy ghi lại những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Hiểu những gì mà khách hàng tiềm năng trải nghiệm là điều cần thiết.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu sản phẩm mà mình cần đưa đến cho khách hàng để từ đó tìm ra những điểm mạnh mà người dùng đang cần để khai thác nó một cách triệt để. Tuy nhiên, cũng cần hạn chế các mặt chưa tốt của sản phẩm và khắc phục nó, nhằm đảm bảo được sản phẩm của doanh nghiệp khi tung ra thị trường sẽ được khách hàng đón nhận một cách nồng nhiệt nhất.
Thủ thuật:  Dành ra ba phút để tìm hiểu về những gì xảy ra khi bạn tìm kiếm website. Mặc dù điều này là khó khăn khi các nguồn tài liệu về nó là khan hiếm. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Magic Marketing sẽ sớm tìm ra then chốt của vấn đề để gỡ “nút thắt” mà các doanh nghiệp đang gặp phải
trong quá trình xây dựng một website đạt chuẩn SEO.
Nâng cao: Tìm hiểu kỹ về cách công cụ tìm kiếm hoạt động. Tìm hiểu cách Google xác định thứ hạng và thay đổi thuật toán từ các chuyên gia và tham
vấn ý kiến từ họ.
                                                                   Có rất nhiều Tool hỗ trợ cho SEO

Phần nâng cao cũng không kém phần quan trọng trong việc hiểu SEO theo cách đơn giản nhất. Nó được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa thành công cuối cùng đối với các doanh nghiệp. Nó đồng nghĩa với việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm thôi là chưa đủ. Mà trong đó còn hội tụ nhiều yếu tố khác nhau như: hiểu về khách hàng, cách công cụ tìm kiếm hoạt động…
Trên đây là những chia sẻ hữu ích cho đọc giả và tổng quan về SEO. Magic Marketing hân hạnh được tư vấn và giải đáp những vướng mắc mà bạn đang gặp phải trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.