Chia sẻ từ YOAST SEO : Meta description ngắn đã quay trở lại

Yoast SEO Magic

Phiên bản vừa rồi đã làm rất tốt chức năng của nó. Trong bản Yoast SEO 7.6, chúng tôi đã khôi phục lại độ dài meta description như cũ để phù hợp với những cập nhật mới nhất từ Google. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ thêm tiếng Nga, thêm các từ nối cho tiếng Catalan, hỗ trợ redirect thông qua WP-CLI và sửa một số lỗi. Giờ thì, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Yoast SEO 7.6 nhé!
Đoạn trích ít ký tự hơn
Chúng ta đã đề cập đến việc Google thay đổi một chút độ dài của meta description. Nếu như bạn chưa nghe thông tin này, thì nó có nghĩa là Google đã khôi phục lại độ dài như cũ sau hơn nửa năm cho phép độ dài này là 320 ký tự. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết, hãy xem qua bài viết Meta description đã ngắn hơn của Marieke. Dĩ nhiên, Yoast SEO cũng được cập nhật để theo kịp những thay đổi từ phía Google. Ở phiên bản 7.6 này, chúng tôi đã đưa số lượng ký tự trong meta description trở lại giá trị cũ. Thế nhưng, đây không phải là giá trị “cứng”, bạn hoàn toàn có thể viết dài hơn và được khuyến khích viết dài hơn, nhưng hãy rất cẩn trọng vì đoạn trích của bạn có thể sẽ không được hiển thị đầy đủ.
Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể kéo dài meta description – Google đã nói nhiều lần rằng không có giới hạn cho những đoạn trích này. Một nhân viên trong Google, Danny Sullivan, đã nói:
“Đoạn mã này được tạo ra tự động từ nội dung trang và có thể thay đổi độ dài và không có cách nào để kiểm soát số lượng ký tự sẽ được hiển thị.”
Ngoài ra, Google vẫn thích hiển thị các đoạn mã dài hơn trong kết quả tìm kiếm. Nó cũng thích tạo ra các đoạn trích riêng nếu nó nghĩ rằng nó có thể làm tốt hơn bạn và những điều này có hoặc không dựa trên meta description của bạn. Thế nhưng tóm lại, các đoạn trích bạn thấy trong trang tìm kiếm có xu hướng ngắn hơn trước đây.


Bổ sung tiếng Nga và Catalan
Trong bản phát hành tháng trước – Yoast SEO 7.5 – đã hỗ trợ cho tiếng Nga. Điều này giúp cho những người sử dụng tiếng Nga có thể nhận được phản hồi bài viết của họ và nhận các liên kết được đề xuất bởi công cụ liên kết nội bộ. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được hoàn thiện. Flesch đã có một chút điều chỉnh để phù hợp hơn với tiếng Nga. Mọi thứ đã được hoàn tất, vì vậy, bạn có thể sử dụng nó mà không còn gặp trở ngại nào.
Thông qua sự trợ giúp của cộng đồng, bổ sung một số từ nối cho ngôn ngữ Catalan. Bạn có thể sử dụng các từ nối – như ‘contràriament’, ‘resumint’ và ‘en primer lloc’ – để kết nối các phần khác nhau của văn bản. Nếu sử dụng chúng tốt, văn bản của bạn sẽ dễ hiểu và thú vị hơn. 
Yoast SEO Premium: Các lệnh WP-CLI quản lý redirect
Command line interface (CLI) là một công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển. Nó cho phép họ tiếp cận nhanh chóng không chỉ với sự phát triển của họ mà còn là toàn thế giới. WP-CLI là CLI của WordPress và nó giúp các nhà phát triển tiếp cận, cập nhật và phát triển các trang WordPress một cách nhanh chóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một công cụ mới cho các nhà phát triển: các lệnh WP-CLI quản lý redirect. Các lệnh này cho phép bạn xem, tạo và chỉnh sửa các điều hướng ngay từ CLI của bạn. Bạn có cảm thấy tò mò không? Thế thì hãy cài đặt WP-CLI và tìm kiếm cụm từ “redirect wp yoast”.
Sửa lỗi và cải thiện
Với mỗi bản cập nhật mới, chúng tôi đều cố gắng sửa càng nhiều lỗi nhỏ càng tốt. Ngoài ra, chúng tôi cố gắng nâng cao plugin để chúng có thể hoạt động tốt hơn. Trong Yoast SEO 7.6, chúng tôi đã khắc phục một số lỗi liên quan đến sử dụng từ khóa, bản dịch, cảnh báo và hiện tượng nút đếm số lượng liên kết nội không hoạt động.
Hãy cập nhật ngay bây giờ
Như thường lệ, hãy tìm hiểu và cập nhật bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng. Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi cập nhật website mà không qua thử nghiệm, bạn có thể dùng website thử nghiệm để xem liệu mọi thứ có hoạt động bình thường không. Cảm ơn bạn đã sử dụng Yoast SEO và chúc bạn cập nhật thành công!

Công ty dịch vụ SEO Magic Marketing dịch từ Yoast SEO.