Cách xây dựng liên kết và thứ hạng của GSA Search Engine Ranker

Bài đánh giá và hướng dẫn của tôi về GSA Search Engine Ranker sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần biết để tận dụng tối đa phần mềm này.

GSA Search Engine Ranker đã được giới thiệu rất nhiều trong hàng loạt bài viết xây dựng liên kết theo tầng của tôi và nó đã có một loạt các tính năng mới tuyệt vời được thêm vào trong năm vừa qua.

Rất nhiều độc giả đã yêu cầu một hướng dẫn chi tiết hơn và cách sử dụng nó để xây dựng các liên kết trực tiếp đến trang web cần SEO của bạn.

Vì vậy, bài viết này ra đời.

Những gì bạn sẽ biết được thông qua bài viết này

 • GSA là gì ?
 • Cách sử dụng đúng đắn của GSA Search Engine Ranker
 • Tất cả các tùy chọn GSA SER nâng cao và ý nghĩa của chúng
 • Cách xây dựng liên kết chất lượng cao
 • Cách thiết lập chiến dịch xây dựng liên kết theo từng cấp
 • Cách xóa liên kết an toàn

GSA Search Engine Ranker là một trong những công cụ mạnh nhất trong việc xây dựng liên kết. Năm vừa qua, nó đã trải qua một số cập nhật và chuyển đổi để làm cho nó thậm chí còn dễ dàng và nhanh hơn.

Tôi sẽ chỉ bạn:

 • Cách thiết lập GSA Search Engine Ranker
 • Tạo cấu trúc liên kết theo tầng
 • Xây dựng GSA backlinks chất lượng
 • Xóa các liên kết trong quá khứ để ngăn chặn khả năng bị phạt từ công cụ tìm kiếm

Bài hướng dẫn này khá là chi tiết đấy, nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Giao diện của GSA Search Engine Ranker

Trước tiên, hãy làm quen với giao diện của nó trước khi chúng ta đi vào những thứ nâng cao hơn.

Trên bảng GSA Search Engine Ranker chính của bạn, bạn có thể xem danh sách các dự án đã được tạo, công cụ, liên kết được mã hóa màu và nhật ký thời gian thực với thống kê.

Giao diện tool GSA
Giao diện tool GSA

Các số liệu thống kê bên dưới cho bạn biết được

 • Có bao nhiêu liên kết đã được gửi và những liên kết nào được gửi hôm nay
 • Số lượng proxy hoạt động
 • Số lượng liên kết được xác minh từ hôm nay
 • Số lượng liên kết được gửi trong một phút
 • Có bao nhiêu captchas được giải quyết
 • Bộ nhớ và cách sử dụng CPU

Nếu bạn cần một lời nhắc nhở về ý nghĩa của chúng, hãy di chuột vào nó để giải thích hiện lên.

Để xem các tùy chọn khác, hãy nhấp chuột phải vào dự án và bạn sẽ có rất nhiều thứ có thể tùy chỉnh ở đây như trạng thái, mức độ ưu tiên, chế độ hoạt động và sửa đổi dự án.

Giao diện 1 project
Giao diện 1 project

Show URLs cho phép bạn xem xét các liên kết đã được gửi và đã được xác minh mà bạn có thể xuất hoặc xem các thống kê cụ thể hơn về chúng trong biểu đồ và hình vẽ.

Bạn thậm chí có thể lọc chúng bằng các bộ lọc như công cụ tìm kiếm, internal/external, follow hoặc no follow và loại liên kết.

Hãy nhớ rằng, liên kết đã gửi là liên kết chưa được xác minh nếu liên kết đó đang hoạt động và liên kết được xác minh là liên kết được gửi và hiện đang hoạt động.

Các tùy chọn dự án khác bao gồm thực hiện thay đổi hàng loạt và nhập URL mục tiêu. Bạn có thể nhập URL của chính mình mà bạn đã tạo hoặc bạn có thể nhập từ danh sách trang web.

Các cài đặt của GSA Search Engine Ranker

Tại đầu danh sách URL được xác minh gần đây nhất, có một nút tùy chọn để thay đổi cài đặt cho dự án của bạn. Các tùy chọn cài đặt bạn có là số lượng chuỗi, proxy và nhiều thứ khác.

Cài đặt giao diện cho GSA
Cài đặt giao diện cho GSA
Cài đặt proxie cho GSA tool
Cài đặt proxie cho GSA tool

Số đếm mặc định là 50, đây là số đem lại hiệu năng tốt nhất trừ khi bạn có một máy tính mạnh. Máy của tôi là lõi tứ với 16 gigs vì vậy tôi có thể thiết lập nó lên đến 250 chủ đề.

Còn không thì, 50 là đủ rồi nhé.

Proxies

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tick vào ô sử dụng proxy và GSA SER sẽ loại bỏ các proxy công cộng cho bạn. Đặt chế độ để phần mềm tự tìm kiếm những cái mới sau mỗi 60 phút nếu có ít hơn một trăm hoạt động.

Kiểm tra tất cả chúng và lấy ra các proxy không thành công nếu chúng đã xuất hiện lâu hơn vài giờ.

Vấn đề với proxy công cộng là chúng không có độ tin cậy và bạn thường nhận được tỷ lệ thất bại cao cũng như khiến bạn mất thời gian.

Nếu bạn chi tiêu một vài đô la trên Buyproxies và mua proxy bán chuyên dụng, tỷ lệ thành công lớn hơn nhiều và thực sự đây là một khoản đầu tư xứng đáng.

Để nhập danh sách proxy của riêng bạn, hãy nhấp vào Add proxy, nhập chúng từ khay nhớ tạm và đặt chúng thành riêng tư. Sau khi bạn thêm chúng, hãy quay lại cài đặt và quyết định sẽ sử dụng proxy nào, riêng tư hoặc công khai và khi nào thì sử dụng chúng.

Tôi thường sử dụng proxy riêng của mình cho các công cụ tìm kiếm, kiểm tra và gửi PR.

Giải mã Captcha

Mặc dù GSA SEO Tool có thể hỗ trợ một loạt các dịch vụ giải mã hình ảnh xác thực nhưng có hai loại mà bạn thực sự cần lưu ý.

Giải mã Captcha
Giải mã Captcha

Đầu tiên là một giải pháp dựa trên nền tảng phần mềm như GSA Captcha Breaker. Nó sẽ cố gắng giải quyết Capcha tự động cho bạn và tiết kiệm đáng kể so với các dịch vụ captcha dựa mà bạn thuê người khác làm.

Thứ hai là một giải pháp dựa trên nhân lực như Death By Captcha và đây là những dịch vụ thực sự rẻ, khoảng $1.39 cho một ngàn mã Capcha.

Cách tốt nhất là chọn một dịch vụ dựa trên phần mềm làm lựa chọn đầu tiên của bạn và sau đó là dịch vụ dựa trên con người làm sự lựa chọn thứ cấp.

Bằng cách này, sự lựa chọn đầu tiên sẽ giúp giảm chi phí Capcha và sự lựa chọn thứ cấp có thể giúp đỡ với bất kỳ đoạn mã nào không thành công (với giá rẻ).

Để thiết lập, hãy nhấp vào Add và chọn dịch vụ bạn mong muốn. Kiểm tra số dư hiện tại của bạn, thiết lập giới hạn thử lại và phần còn lại của các tùy chọn.

Nếu bạn không muốn GSA hỏi ý kiến của bạn khi giải quyết Capcha không thành công, hãy bỏ chọn hộp hỏi người dùng nếu có thứ gì đó không thành công.

Indexing

Công cụ Tìm kiếm GSA sẽ tự động ping tất cả các backlink mà nó tạo nhưng bạn có thể tích hợp chúng vào các dịch vụ index được hỗ trợ.

Mặc dù một số người thích sử dụng dịch vụ GSA indexer, tôi không nghĩ rằng điều này thật sự cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể tạo thêm các liên kết tới chúng với GSA SER nhưng nếu bạn có chúng và muốn sử dụng chúng, thì hãy tích hợp chúng.

Một dịch vụ index là GSA SEO, Linklicious, Nuclear Link, Link Pipeline, Lindexed, GSA Back LinksGSA Indexer. Chỉ cần chọn những cái bạn muốn và nhập mã API cho mỗi cái.

Một tùy chọn khác là một bộ lọc cho phép bạn bỏ qua nội dung gửi nếu URL xuất hiện trong danh sách đen của bạn. Bạn có thể để tất cả các giá trị này mặc định.

Nâng cao – danh sách các trang trong website

Danh sách trang trong website cho phép bạn lưu nhật ký các loại liên kết khác nhau mà GSA Search Engine Ranker khám phá ra và submit.

Sau đó, bạn có thể sử dụng lại các danh sách này trong các dự án khác để tăng tốc quá trình submit.

Có 4 loại danh sách các trang trong website:

 • Các trang được xác định để đăng bài
 • Các trang đã đăng thành công
 • Các liên kết đã submit thành công và đã được xác minh
 • Các liên kết bị từ chối

Tôi khuyên bạn nên lưu hồ sơ các lần submit thành công và được xác minh để bạn có thể sử dụng chúng sau này trong các dự án trong tương lai.

Một trong các tùy chọn cho dự án mới là nhập URL mục tiêu và bạn có thể thực hiện điều đó từ danh sách trang web trước đó của bạn.

Sau một vài tháng sử dụng GSA Search Engine Ranker, bạn sẽ có danh sách trang web lớn về các liên kết được xác minh và thành công mà bạn có thể lưu và nhập nhanh chóng trong các dự án khác nhau. Vì vậy, đánh dấu đã xác minh và thành công để lưu hai danh sách này.

Tạo dự án

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập mọi thứ và tất cả các tùy chọn theo cách bạn muốn, hãy nhấp vào Start để bắt đầu dự án của bạn.

Ngay sau khi bạn làm điều này, GSA Search Engine Ranker sẽ bắt đầu đi ra ngoài và tìm các mục tiêu và submit sau đó xác minh các liên kết.

Trong quá trình này, bạn có thể nhận các cửa sổ bật lên từ GSA cần bạn trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên. Để ngăn chặn các cửa sổ bật lên có thể gây khó chịu này, hãy nhấn Stop và nhấp đúp vào dự án đang chạy.

Chọn tab Options và bạn sẽ thấy một dòng cho biết nếu không thể điền biểu mẫu thì hãy đổi từ Ask User sang Choose Random.

Bạn sẽ phải thay đổi điều này cho mọi dự án, do đó hãy nhớ làm điều đó trước khi bạn bắt đầu một dự án mới!

Như bạn thấy đấy, đây chính là một bài viết tổng quan về giao diện GSA và các tính năng cũng như tùy chọn cụ thể mà nó đem lại.