4 bước để tạo nên chiến dịch Facebook Marketing (Infographic)

Bạn nên bắt đầu chiến dịch với một bài post Facebook như thế nào để có thể tạo được sự chuyển biến tích cực và toàn diện cho công ty bạn? Sau đây Công ty Magic Marketing sẽ hướng dẫn 4 bước giúp đẩy mạnh chiến dịch Facebook Marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 1: Tạo 1 trang Facebook dành cho doanh nghiệp

Luôn luôn đăng bài mới dưới danh nghĩa công ty của bạn chứ không phải từ tài khoản cá nhân. Trang doanh nghiệp nên có Ảnh đại diện và Ảnh bìa là logo của công ty – giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và phân biệt công ty bạn với các công ty khác. Hãy nhớ bổ sung đầy đủ thông tin, càng đầy đủ càng tốt; và sử dụng các từ khóa chính liên quan doanh nghiệp trong trong mục Giới thiệu.

Bước 2: Viết một bài post thật hoàn hảo

Hãy bắt đầu với tần suất 3 bài post cho mỗi tuần. Thật ra thì lý tưởng nhất vẫn là một bài cho mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không thể đăng bất kỳ thứ gì bạn muốn lên trang Facebook doanh nghiệp được. Mục đích cuối cùng của một bài post Facebook doanh nghiệp là tăng lượng truy cập – cho dù lượng truy cập ấy đến từ việc khách hàng ấn “thích” trang hay từ lượt truy cập website công ty của bạn đi nữa.
Một lịch đăng bài cụ thể cũng có thể giúp bạn trong việc viết được một bài post có nội dung chất lượng. Thêm vào đó, còn có thể hạn chế việc bạn đăng bừa bãi một bài post nào đó chỉ để có bài mới mỗi ngày.

Bước 3: Tận dụng các công cụ Facebook Marketing

Bạn có thể tăng hiệu quả của các bài post bằng một vài phương pháp đơn giản. Có nhiều loại công cụ giúp tăng lượng truy cập như: ghim bài đăng của bạn lên đầu trang, hẹn lịch đăng bài tự động, nút Call to Action, sử dụng quảng cáo Facebook, công cụ phân tích,…

Bước 4: Giám sát và điều chỉnh

Hãy sử dụng Facebook Insights đều đặn để giám sát sự hiệu quả của chiến dịch mà bạn đã làm. Với một chiến dịch truyền thông xã hội (social media), đi trật khỏi kế hoạch ban đầu là điều thường xuyên xảy ra. Vì vậy, bạn cần theo dõi và điều chỉnh lại chiến dịch kịp thời nhằm lên kế hoạch và thời gian cụ thể để thực hiện những tác vụ đó. Nên nhớ rằng, đôi khi một hiệu chỉnh nho nhỏ cũng có thể tạo nên một sự thay đổi lớn.